Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2018

Suy ngẫm hạt gạo

Chợt nghĩ có lẽ lâu rồi vì cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta chỉ nhớ đến bữa cơm mà không có thời giờ mà ngẫm về giá trị của hạt gạo.

Cơm là nguồn lương thực chính của người Việt, nhà bếp gia đình nào cũng có 1 thùng gạo. Có thể nhiều hoặc ít tùy vào nhu cầu hoặc kinh tế gia đình. Còn lọai gạo nào là do thói quen, có gia đình thích dẻo thơm, có nhà lại ưa khô xộp,...


Gạo ngoài gíup chúng ta no bụng, với nội trợ nó còn là cả một nghệ thuật ẩm thuật để có 1 nồi cơm ngon. Chúng ta phải biết chút ít về lọai gạo trong nhà, mùa vụ, cách bảo quản,... và cách nấu từng lọai gạo một để phát huy ngon nhất mà lọai gạo đó mang đến cho bữa ăn.

Thiết nghĩ, mình sinh ra ở một đất nước sản xuất lúa gạo, đáng ra chúng ta phải là những người đầu tiên trên thế giới được am hiểu và thưởng thức những hạt gạo ngon nhất đầu tiên. Nhưng... dường như nó đang ngược lại???

...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét